Hãy xem những câu hỏi thường gặp dưới đây và liên hệ với chúng tôi nếu cần thiết.

Khi nào tôi cần dùng bộ lưu trữ điện UPS?

30/05/2018
Trần Quang Trí

Khi bạn dùng máy tính để bàn và các thiết bị ngoại vi bằng cách cắm trực tiếp vào nguồn điện nhà, khi cúp điện sẽ ảnh hưởng đến các hoạt hoạt động của chúng.

Bộ lưu điện UPS hoạt động bằng cách sử dụng một cái bình acquy được gắn sẵn bên trong, và một mạch chuyển tức thời giữa nguồn điện cấp bên ngoài và điện từ của bình acquy để luôn giữ nguồn cấp các thiết bị ngoại vi cũng như cho máy tính để bàn được liên tục.

Người ta còn dùng UPS để cấp điện liên tục cho các thiết bị camera quan sát hay báo cháy để chúng hoạt động luôn liên tục, dù nguồn điện chính bị ngắt đi.

Với các máy vi tính xách tay có sử dụng pin, bộ lưu trữ điện UPS kiểu này gần như không có tác dụng đáng kể. Nó như một pin phụ trợ, giúp các bạn có thể dùng máy vi tính xách tay của mình được lâu hơn khi bị cúp điện.

Tuy nhiên, bộ lưu trữ điện sẽ giúp cho những thiết bị ngoại vi quan trọng cần thiết như hoạt động Router ADSL, để các bạn có thể giữ và sử dụng kết nối mạng internet chung với máy tính laptop lúc nguồn điện tại nhà bị cúp đột ngột.

Vì thế, nếu bạn đang dùng máy tính xách tay, kết nối Internet 3G và không cần một số phụ kiện nào khác khi bị cúp điện, bạn không cần dùng đến UPS.

Thời gian hoạt động của bộ lưu trữ điện UPS trong bao lâu?

30/05/2018
Trần Quang Trí

Tùy thuộc vào mỗi dòng bộ lưu trữ điện và cách sử dụng của bạn mà thời gian này thay đổi rất lớn. Dung lượng điện tích trong một bình acquy là yếu tố trước tiên ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của UPS.

Dung lượng điện tích này càng lớn thì thời gian hoạt động của bộ lưu điện càng lâu. Thông thường nhất, các UPS có thể hoạt động một cách liên tục từ 15 đến 30 phút trước khi cần phải nạp lại bình acquy.

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến thông số thời gian hoạt động của bộ lưu trữ điện, là tổng công suất của các thiết bị kết nối vào UPS và sử dụng đồng thời lúc cúp điện.

Có thể cắm toàn bộ các thiết bị ngoại vi vào bộ lưu trữ điện UPS hay không?

30/05/2018
Trần Quang Trí

Do công suất của một bộ lưu trữ điện có giới hạn, nên các bạn đừng cắm các thiết bị vào đó. Router ADSL và máy tính là hai thứ nên dùng với bộ lưu trữ điện UPS.

Do đó lúc nguồn điện tại nhà đang ổn định, UPS chỉ là điểm nối tiếp giữa các thiết bị với nhau và giữa các nguồn điện.

Nhưng khi nguồn điện bị cúp, việc các bạn cắm khá nhiều các thiết bị vào bộ lưu trữ điện UPS, đặc biệt là các thiết bị với công suất lớn như máy quét ảnh, máy in hay và sử dụng cùng lúc, sẽ làm giảm rất nhiều thời gian hoạt động của bộ lưu trữ điện.

Vì vậy, thời gian hoạt động của UPS có thể không còn đủ thời gian để bạn tắt máy, sao lưu dữ liệu, hoặc kịp chờ đến lúc nguồn điện tại nhà được cung cấp trở lại được.

Làm sao để tính được công suất của bộ lưu trữ điện UPS cần mua?

30/05/2018
Trần Quang Trí

Công suất của các bộ lưu trữ điện UPS tỉ lệ thuận với giá thành của nó. Nếu các bạn vì tiết kiệm mà mua phải các loại có công suất quá thấp, thì thời gian hoạt động của bộ lưu trữ điện UPS sẽ rất ngắn, có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu của các bạn.

Ngược lại, nếu các bạn mua những dòng UPS quá mạnh, thì chi phí sẽ tăng lên quá cao, trong khi các bạn có thể không bao giờ dùng đến.

Về nguyên tắc, công suất của bộ lưu trữ điện UPS mà các bạn mua tối thiểu là phải bằng công suất thực tế mà các thiết bị ngoại vi và máy tính mà các bạn định sử dụng lúc nguồn điện bị cúp.

Công suất của bộ lưu điện được tính theo đơn vị là VA (Volt-Amps) và các bạn cần phải sử dụng một số công thức chuyển đổi đơn vị để so sánh UPS với công suất thực tế của máy tính, trong khi máy tính thường được tính bằng đơn vị W (Watts).

Cách tính như sau:

Lấy giá trị công suất của UPS bộ lưu điện tính theo đơn vị VA * hệ số công suất là sẽ có giá trị công suất tính theo đơn vị W.

Theo cách tính này thì một bộ lưu điện có công suất 2000(VA) * 0,7 = 1400(W) sẽ dư sức đáp ứng cho khoảng hai chiếc máy tính cá nhân, router ADSL và một cái máy in nhỏ.

Nên ưu tiên chọn dòng sản phẩm bộ lưu trữ điện UPS được chế tạo theo công nghệ nào?

30/05/2018
Trần Quang Trí

Có ba dòng sản phẩm bộ lưu trữ điện UPS chính dựa trên công nghệ chế tạo và nguyên tắc hoạt động của chúng.

Các bạn nên ưu tiên trước cho chọn như sau:

1. Dòng sản phẩm bộ lưu trữ điện UPS online:

Các sản phẩm thuộc loại này chỉ dùng nguồn điện nhà cho việc sạc bình acquy của nó mà thôi.

Nguồn điện cung cấp ra cho thiết bị được chuyển từ nguồn điện một chiều của bình acquy thành các nguồn điện xoay chiều thông qua 01 mạch chuyển.

Loại bộ lưu trữ điện UPS này có độ ổn định cao nhất, nhưng giá thành lại cao hơn các dòng khác đến 04 lần.

2. Dòng sản phẩm bộ lưu trữ điện UPS offline Line-Interactive:

Loại UPS này sử dụng một bộ cảm biến nằm giữa các nguồn vào và các nguồn ra, cho phép các bạn hiệu chỉnh công suất tải phù hợp với thiết bị hiện tại.

Khi nguồn điện vào bị mất, mạch chuyển sẽ tự động sẽ chuyển sang chế độ dùng điện từ bình acquy.

Dòng sản phẩm bộ lưu trữ điện UPS offline Line-Interactive này rất cần thiết khi bạn sử dụng máy tính trong các khu vực có nguồn điện tại nhà chập chờn.

3. Dòng sản phẩm bộ lưu trữ điện UPS offline:

Đây là dòng sản phẩm UPS rẻ tiền nhất, vì nó chỉ hoạt động theo các nguyên tắc cơ bản nhất của UPS bộ lưu trữ điện dự phòng (Standby Power System – SPS).

Khi nguồn điện nhà đang hoạt động, UPS sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng của bạn. Khi nguồn điện bị mất, một mạch chuyển tức thời sẽ chuyển sang chế độ dùng bình acquy.

Điểm yếu của cách hoạt động này là có một độ chậm trễ trong thao tác chuyển từ nguồn điện tại nhà sang bình acquy và gây tụt áp trong vài ms (miligiây). Nên các máy tính hay thiết bị quá nhạy cảm với sự thay đổi điện áp sẽ không phù hợp với loại bộ lưu điện UPS này.

Sử dụng và bảo quản bộ lưu trữ điện UPS như thế nào để tăng tuổi thọ của chúng?

30/05/2018
Trần Quang Trí

– Đặt bộ lưu trữ điện UPS ở nơi thoáng mát và khô ráo.

– Định kỳ hãy kiểm tra bình acquy là bộ phận chính trong việc cung cấp nguồn điện dự phòng. Nếu bình điện acquy bị phù, nghĩa là nó bị hư hỏng.

Hãy thay thế ngay để đảm bảo thời lượng mà bộ lưu trữ điện UPS hoạt động khi nguồn điện nhà bị cúp.

– Nếu khi không cần thiết, đừng dùng máy in khi bộ lưu trữ điện UPS đang hoạt động. Việc in ấn với tốc tốc độ cao sẽ tiêu thụ một lượng điện khá lớn trong một thời gian ngắn, có thể gây quá tải và làm hỏng bộ lưu trữ điện UPS.

– Không nên lạm dụng khả năng lưu trữ điện của UPS cho đến khi cạn kiệt nguồn acquy, chơi game hay lướt web, để làm việc mà khi cần tranh thủ sao lưu lại tài liệu và tiến hành tắt máy. Trong khi bị sử dụng đến cạn kiệt, bộ acquy bên trong bộ lưu trữ điện UPS sẽ rất mau hỏng.

Khóa vân tay điện tử phù hợp với những loại cửa nào?

20/11/2017
Trần Quang Trí

Khóa vân tay là một trong những loại khóa điện tử hiện đại nhất thường được lắp đặt trên các lọai cửa gỗ, thép hoặc sử kính ở những căn hộ, nhà riêng, văn phòng công ty hay khách sạn. Để lắp đặt được loại khóa này bạn yêu cầu đối với đố cửa phải có độ dày ít nhất 35mm và rộng từ 8cm đến 11cm.

CÁC TÍNH NĂNG THÔNG MINH CỦA KHÓA SAMSUNG SHP-DH538

Khóa cửa có tây cầm thông minh tiên tiến nhất mới 2019 với Dấu vân tay và Mật khẩu, Khóa cơ sử dung 2 chốt Ruột khóa nhỏ màu Đen đỏ đồng

CÁC GIẢI VÀNG QUỐC TẾ CỦA SAMSUNG SHP-DH538

SAMSUNG SHP-DH538 Khóa kỹ thuật số

Hài hòa với thiết kế nội thất nhà hiện đại, Nhận được giải thưởng iF và Red Dot Design quý giá


Nếu khóa hết pin hoặc gặp sự cố thì có mở cửa vào nhà được không?

20/11/2017
Trần Quang Trí

Câu trả lời là có, khóa vân tay điện từ được trang bị hệ thống cảnh báo nếu có dấu hiệu hết pin hệ thống sẽ gửi tín hiệu đến cho bạn để bạn chủ động thay pin mới, nếu không kịp thay pin bạn có thể sử dụng 1 loại pin thông thường bên ngoài hoặc sử dụng chìa khóa cơ sự phòng để mở cửa như với khóa cơ thông thường.

Có nên thay thế khóa thẻ từ cho khóa cơ thông thường không?

20/11/2017
Trần Quang Trí

Việc sử dụng khóa vân tay điện tử thay thế cho khóa cơ thông thường là việc hoàn toàn nên làm, bởi khóa vân tay điện tử có rất nhiều những tính năng vượt trội mà không phải dòng khóa nào cũng có được. Tuy nhiên với những cửa đã từng lắp khóa cơ bạn cần phải kiểm tra cẩn thận và lựa chọn loại khóa phù hợp để che hết những phần lỗi khi lắp khóa cũ.

Có phải một ổ khóa chỉ sử dụng được một dấu vân tay?

20/11/2017
Trần Quang Trí

Với khóa vân tay điện tử bạn có thể đăng kí sử dụng từ 20 đến 100 dấu vân tay khác nhau trên một hệ thống, bạn có thể cấp phép truy cập cho các thành viên trong gia đình thoải mái. Việc thay đổi dấu vân tay cũng không quá khó khăn bạn chỉ cần vô hiệu hóa dấu vân tay cũ và tích hợp dấu vân tay mới trên hệ thống là có thể sử dụng ngay sau đó.

 
1 2